Home / Dịch Vụ Diệt Mối / Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Trong tất cả các loại vật liệu dùng trong nhà thì dường như gỗ là loại vật liệu chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người bởi vẻ đẹp không lẫn vào đâu được, nó bóng sáng, có thể nói càng dùng càng sáng lên. Tuy nhiên, không có bất cứ thứ gì là hoàn mỹ 100% cả phải không các bạn. Như chúng ta biết đấy, gỗ khi dùng được một thời gian thì bị lũ mọt gỗ tấn công, chúng phá hỏng hầu hết các vật dụng nếu như chúng ta không tiêu diệt chúng triệt để. Không những thế, mỗi khi chúng hoạt động còn gây ra một âm thanh rất khó chịu, thức ăn thừa của chúng rơi vãi, gây ô nhiễm đến đời sống con người. Hiểu được nỗi khó khăn đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi sau đây nhé.

Cách diệt mối mọt gỗ

Sau đây là 7 cách diệt mối mọt gỗ đơn giản và hiệu quả tại nhà

1. Sử dụng thuốc trừ sâu

Đây được cho là phương pháp diệt trừ mối mọt gỗ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên phương pháp nà cũng có mặt trái của nó. Ở cách này bạn phải rời khỏi nhà khoảng vài ngày để thuốc tan hết, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe vì như chúng ta đã biết thì thuốc trừ sâu rất độc.

Thuốc trừ sâu có thể là dạng bột, lỏng hoặc khí. Bạn có thể dùng bông, bột để tẩm thuốc và nhét vào các kẽ tường, nơi lũ mối đi qua.

2. Sử dụng hộp nhử mối làm mồi

Bạn cần phải tạo ra các hộp mồi sau đó phun axit boric hoặc thuốc diệt mối mọt gỗ sẽ giúp tiêu diệt lũ mối một cách nhanh gọn.

3. Di chuyển mùn gỗ ra khỏi nhà

Vì gỗ là nơi thu hút mói chủ yếu nên việc cần làm ở đây là bạn cần di chuyển chúng ra xa nhà để dụ mối đi theo.

4. Làm ngập tổ mối

Phương pháp này áp dụng đối với loài mối ăn ngầm dưới đất. Khi đã xác định được tổ mối ẩn náu ở đâu, bạn chỉ cần làm ngập chúng, bởi bản thân loài mối là loài không biết bơi và nhanh chóng bị chết.

Tuy nhiên, một phổ cập với cách này là bạn không biết được bao nhiêu nước là đủ, cũng như nước sẽ nhanh chóng bị ngấm vào lớp đất dày.

5. Sử dụng nhiệt độ

Đặc tính của loài mối đó là không thể sống ở nhiệt độ dưới -30 độ C hoặc 50 độ C trong thời gian 30 phút. Tận dụng điều này ta sẽ có cách diệt mối hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng nitơ lỏng, chúng sẽ giết mối trong tích tắc. Còn với nhiệt độ lên cao thì hơi khó để tăng lên nhiệt độ lên cao khi chúng nằm sâu dưới đất. Yên tâm, chúng ta chỉ cần dùng một ngọn lửa để đốt chúng là xong.

6. Dọn dẹp sạch các chất thu hút mối

Giống như cách số 3 mình đã nói ở trên thì bạn cần dọn dẹp một vài chất thu hút mối để tống chúng ra khỏi nhà như: mùn gỗ, gốc cây, gỗ thối,…

7. Sử dụng tuyến trùng

tuyến trùng là một loài sâu nhỏ sống ký sinh trên các con côn trùng, và loài mối cũng là một tuyến trùng.

Bạn có thể tạo điều kiện cho chúng tiếp xúc với tổ mối, tuyến trùng sẽ tấn công ấu trùng mối và tiêu diệt chúng từ từ, làm giảm thiệt hại lâu dài cho ngôi nhà của bạn.

Mối mọt gỗ là một loại côn trùng gây phiền toái với rất nhiều gia đình mà ai cũng muốn loại trừ. Bạn cần phải thực hiện đúng cách để tránh các thiệt hại không cần thiết.

Chúc các bạn diệt những con mối đáng ghét thành công nhé.!

Summary
recipe image
Recipe Name
Cách diệt mối mọt gỗ
Published On

About admin_dct

Check Also

Diệt mối quận 2 giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín, cam kết không tái phát

Công ty chúng tôi với dịch vụ diệt mối tại quận 2 đáp ứng nhu …