Home / Uncategorized / Cách diệt kiến đen trên cây đơn giản và hiệu quả nhất

Cách diệt kiến đen trên cây đơn giản và hiệu quả nhất

Người dân trồng cây cà phê rất đau đầu với loại kiến đen trên cây làm ảnh hưởng đến mùa vụ thu hoạch và với cả người thu hoạch. Tham khảo ngay bài viết này, dietcontrungnhanh sẽ hướng dẫn với các bạn cách diệt kiến đen trên cây cà phê triệt để và hiệu quả nhất.

Cách diệt kiến đen trên cây

Kiến đen trên cây cà phê là kiến gì

Kiến đen trên cây cà phê hay còn gọi là kiến thôi có màu đen khi vô tình chạm làm vỡ bụng của nó này sẽ tỏa ra một mùi rất hôi và khó chịu chúng thường bâu vào các loại cây trái để hút nhựa và rất ngọt có trong cây trái.

Kiến đen ảnh hưởng như thế nào đến mùa màng

Khi người dân bắt đầu thu hoạch tiêu hoặc cafe ở trên rẫy nếu mà vườn rẫy có quá nhiều kiến đen thì thật khó chịu và bất tiện. Ngoài ảnh hưởng đến năng suất của cây trái nó còn ảnh hưởng đến năng suất lao động của người dân hái tiêu cà phê. Bà con có thể dùng thuốc thuốc sâu để phun lên diệt kiến,tuy nhiên cách đó vừa tốn tiền tốn công vừa lưu lại dư lượng thuốc trừ sâu cho nông sản thì cũng rất nguy hại.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bà con giải pháp đơn giản cách diệt kiến đen trên cây cà phê một cách hiệu quả với chi phí thấp.

Cách làm như sau: Kiến thường thích ngọt cho nên ta chuẩn bị mồi để dự kiến ta có thể dùng đường sữa hoặc chất béo như mỡ heo,… sau đó chúng ta đi mua một gói Reagt 800WP 1 gam trộn đều với nửa kiếm mồi nếu như vườn của bạn với quy mô lớn hơn thì dùng hai gói với 1kg mồi.

Sau đó ta mang vào rẫy rải vào các con đường mà kiếm đi thường là dưới gốc cây ở mỗi gốc cây ta dùng một lượng khoảng bằng hạt gạo cứ mở gốc cây ta đặt một hạt bã với khoảng nửa ký bả mồi ta có thể sử dụng vài ha.

Chúng ta để ngồi dưới gốc cây để cho kiến thợ đến và tha về tổ cho kiến chúa cùng ăn thì mới tiêu diệt được con đường sinh sản của kiến đen. với cách này chúng ta có thể tiêu diệt hoàn toàn cả đàn kiến với một chi phí thấp nhưng rất hiệu quả.

Một số lưu ý bà con cần chú ý: với 1 gam thuốc chúng ta chỉ nên trộn với nửa ký mồi mà thôi tránh tình trạng chọn nhiều hơn hoặc ít hơn sẽ làm kiến không thích ăn và không tha về tổ để cho thợ ăn thì khó mà có thể diệt được cả tổ kiến. Không nên đặt mồi quá nhiều ở gốc cây bởi vì chỉ cần một lượng như thế là đã đủ nhiệt đã tổ kiến. Sau khi đã thả mồi nhữ kiến cần nên đợi khoảng tối đa là một tuần để thấy hiệu quả nhé.

Trên đây là cách diệt kiến đen trên cây cà phê đơn giản nhất bà con nên sử dụng bởi vì chi phí thấp mà hiệu quả lại cao  mà không gây hại đến sức khỏe cũng như mùa màng của chúng ta. Khi cần liên hệ mua thuốc diệt kiến hoặc sử dụng dịch vụ diệt kiến cho vườn Hãy gọi ngay cho công ty của chúng tôi.

Các bạn còn có thắc mắc gì về cách diệt kiến đen trên cây đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể nhất nhé!

Summary
recipe image
Recipe Name
Cách diệt kiến đen trên cây
Published On
Average Rating
51star1star1star1star1star Based on 1 Review(s)

About admin_dct

Check Also

Diệt kiến ba khoang bằng cách nào an toàn và hiệu quả nhất

Bạn có biết rằng trong cơ thể của mỗi chú kiến ba khoang nhỏ bé …